Menu

น้ำส้มสายชูคืออะไร

น้ำส้มสายชูพาสเจอร์ไรส์ได้รับการบำบัดด้วยความร้อนเพื่อทำให้การเพาะเลี้ยงแบคทีเรียเป็นกลางหรือที่เรียกว่าน้ำส้มสายชู (MOV) ซึ่งสามารถสร้างก้อนตะกอนในน้ำส้มสายชูได้ แม้ว่าตะกอนจะไม่เลวร้ายสำหรับคุณ แต่หลายคนเชื่อว่าน้ำส้มสายชูที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อนั้นมีประโยชน์ มากกว่า แต่ น้ำส้มสายชู ส่วนใหญ่ ในท้องตลาดได้รับการพาสเจอร์ไรส์เพื่อป้องกันไม่ให้ตะกอนเกิดขึ้น เนื่องจากจะทำให้ผู้บริโภคไม่สวย การหยุดแบคทีเรียด้วยการพาสเจอร์ไรส์ยังช่วยรักษาความสม่ำเสมอและความเสถียรของผลิตภัณฑ์ น้ำส้มสายชูที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์มักมีป้ายกำกับว่า "ดิบ"

โพสต์โดย : Yura Yura เมื่อ 28 ก.ย. 2565 18:24:47 น. อ่าน 83 ตอบ 0

facebook