Menu

การตั้งชื่อรสชาติของกาแฟไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่คนชอบกินกาแฟ

การตั้งชื่อรสชาติของกาแฟไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่คนชอบกินกาแฟใช้อวดเท่านั้น เมื่อพูดถึงการรินกาแฟให้เชี่ยวชาญ—หรือวิธีการชงใดๆ ก็ตาม จริงๆ แล้วการรู้วิธีชิมกาแฟและการพัฒนาคำศัพท์ทางประสาทสัมผัสเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดของคุณ ไม่ว่าคุณจะพบกับกาแฟที่ยากจะต้านทานหรือรู้สึกผิดหวัง การฝึกฝนความสามารถของคุณในการระบุคุณสมบัติที่แตกต่างของกาแฟจะช่วยปลดล็อก ทำไม ที่อยู่เบื้องหลังความชอบของคุณ ระหว่างทาง คุณยังอาจสังเกตเห็นว่าเทคนิคการกลั่นเบียร์ ของคุณมีรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้ได้แก้วที่สวยงามมากขึ้น  เมื่อบาริสต้าเรียนรู้ที่จะชงเอสเปรสโซและรินกาแฟในห้องแล็บฝึกอบรมของเรา พวกเขาเรียนรู้ที่จะลิ้มรสไปพร้อม ๆ กัน ผู้เชี่ยวชาญ กาแฟ ด้านกาแฟทุกแห่งแบ่งปันวิธีทั่วไปในการแยกกาแฟที่ชงแล้วออกเป็นส่วนที่สังเกตได้ ในทีมของเรา เรามุ่งเน้นไปที่ห้าประเภทรสชาติที่เราพบว่ามีประโยชน์มากที่สุดในการแยกความแตกต่างของกาแฟหนึ่งถ้วยจากอีกแก้วหนึ่ง ความหวาน รสสัมผัส ความเป็นกรด รสชาติ และรสชาติสุดท้าย การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของแต่ละ รายการจะช่วยให้คุณใช้ภาษาในการอธิบายแหล่งกำเนิดเดี่ยวของบราซิลเทียบกับแหล่งกำเนิดเดี่ยวของรวันดา หรือเพื่ออธิบายว่าทำไมในเช้า วัน  ที่มืดครึ้ม คุณจึงอยากได้ส่วนผสมที่เข้มข้น ตรงกันข้ามกับชื่อเสียงที่ขม กาแฟยิ่งดี รสชาติหวานโดยทั่วไป ความจริงแล้ว การมีความหวานเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราชอบกาแฟอาราบิก้ามากกว่ากาแฟคาเนโฟรา (หรือที่รู้จักกันในชื่อโรบัสต้า) ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของกาแฟ  

โพสต์โดย : ฟ้าฝน ฟ้าฝน เมื่อ 3 ก.ค. 2566 16:31:53 น. อ่าน 62 ตอบ 0

facebook