Menu

ควบคุม ความอยากอาหาร

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าโปรตีนมีความอิ่มมากกว่าไขมันหรือคาร์โบไฮเดรตเสียอีก ดังนั้นจึงสามารถเป็นผู้เล่นทางโภชนาการเชิงกลยุทธ์ในแง่ของการควบคุมความอยากอาหารและการลดน้ำหนัก ในการศึกษาชิ้นหนึ่ง  ความอยากอาหาร  เมื่อบุคคลได้รับแคลอรี่ในจำนวนเท่ากัน (และเปอร์เซ็นต์ของคาร์โบไฮเดรตเท่ากัน) พวกเขารายงานว่ารู้สึกหิวน้อยลงเมื่อเปอร์เซ็นต์ของโปรตีนเพิ่มขึ้นจาก 15% เป็น 30% ของแคลอรี่ สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือความจริงที่ว่าเมื่อพวกเขาได้รับอนุญาตให้กินแคลอรี่ได้มากเท่าที่ต้องการด้วยอาหารที่มีโปรตีน 30%

โพสต์โดย : noonpcyn noonpcyn เมื่อ 28 ส.ค. 2566 15:39:48 น. อ่าน 72 ตอบ 0

facebook