Menu

ปริมาณไลโซไซม์ในนมแพะ

ปริมาณไลโซไซม์ในนมแพะเฉลี่ยอยู่ที่ 25 ซึ่งอยู่ในช่วงลักษณะต่ำของนมของ artiodactyl กิจกรรม ของไรโบนิวคลีเอส ไลเปสและแซนทีนออกซิเดสในนมแพะต่ำกว่าในนมวัว ระดับของแลคติกไฮโดรจีเนสและมาลิกดีไฮโดรจีเนสในนมแพะนั้นเทียบได้กับระดับของนมวัว นมแพะดิบมีระดับอัลคาไลน์ฟอสฟาเตส ต่ำ กว่านมวัว อย่างมาก การปิดใช้งานเอนไซม์นี้ทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับการประเมินประสิทธิผลของการพาสเจอร์ไรซ์ในนมวัว ระดับอัลคาไลน์ฟอสฟาเตสที่ต่ำในนมแพะทำให้ไม่สามารถใช้เป็นดัชนีการพาสเจอร์ไรซ์นมแพะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูบทซื้อหนังสือ นมแพะและนมแกะ รองจากนมวัวเป็นนมหลัก 2 ชนิดที่ผลิตและบริโภค ชีสก้อน ซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์นมและไม่ใช่อาหารด้วย นอกจากนี้นมแพะและนมแกะยังเป็นแหล่งอาหาร ที่ดีเยี่ยม สำหรับโภชนาการของมนุษย์ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ชัดเจน เช่น องค์ประกอบและขนาดของเคซีนไมเซลล์ และโครงสร้างทรงกลมไขมัน ลักษณะเฉพาะเหล่านี้มีส่วนช่วยในการย่อยและดูดซึมนมแพะและแกะได้ง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับนมวัว อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นมแพะมีความแข็ง ความยึดเกาะ ความสม่ำเสมอ ความเสถียร แรงอัดรีดต่ำกว่า และมีแนวโน้มที่จะประสานกันมากกว่าผลิตภัณฑ์นมวัวและแกะ ในบริบทนี้ จุดมุ่งหมายของบทนี้คือเพื่อจัดการกับประเด็นที่เกี่ยวข้องมากที่สุดและข้อกังวลของคุณลักษณะทางรีโอโลยีและเนื้อสัมผัสในนมแพะและนมแกะและเครื่องดื่มของนมเหล่านั้น โดยเข้าใกล้อิทธิพลของกระบวนการอาหารที่มีต่อคุณลักษณะเหล่านี้ ตลอดจนวิธีการวิเคราะห์ . ดูบทซื้อหนังสือ 

โพสต์โดย : MaMa MaMa เมื่อ 29 ส.ค. 2566 17:07:20 น. อ่าน 67 ตอบ 0

facebook