Menu

นมแพะมีรสหวานกว่านมวัวเล็กน้อย

นมแพะมีรสหวานกว่านมวัวเล็กน้อย แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิคการแปรรูป การบรรจุ และการพาสเจอร์ไรซ์ที่แตกต่างกัน รสชาติอันละเอียดอ่อนที่โดดเด่นทำให้ผลิตภัณฑ์นมแพะเป็นที่นิยม รูปร่าง แพะเปลี่ยนแคโรทีนในอาหารให้เป็นวิตามินเอได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้นม ครีม และเนยที่ผลิตจากนมแพะมีสีขาวขึ้น ในระหว่างการประมวลผล สีของชีสที่ทำจากนมแพะจะได้สีเหลืองคลาสสิก  ความสม่ำเสมอ นมที่ผลิตโดยแพะห้าถึงสิบตัวเท่ากับนมที่ผลิตโดยวัวตัวหนึ่ง ก้อนไขมันในนมแพะยังคงลอยอยู่แทนที่จะอยู่ด้านบน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องแยกครีมเพื่อสกัดครีม การย่อย ก้อนไขมันที่มีขนาดเล็กกว่าในนมแพะจะทำให้นมเปรี้ยวมีขนาดเล็กและนุ่มขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าช่วยให้เอนไซม์ย่อยอาหารสลายตัวได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันสายสั้นและสายกลางในระดับที่สูงขึ้น นมแพะ ส่งผลให้กระบวนการย่อยอาหารเร็วขึ้นและง่ายขึ้น ความทนทานต่อแลคโตส การมีน้ำตาลในนมเรียกว่าแลคโตส การแพ้แลคโตสทำให้เกิดอาการไม่สบายเล็กน้อยถึงรุนแรง นมแพะมีแลคโตสน้อยกว่านมวัว จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่มีความไวต่อแลคโตสเล็กน้อย โรคภูมิแพ้ Alpha S-1 Casein มักทำให้เกิดอาการแพ้นม เป็นปฏิกิริยาทางกายภาพต่อโปรตีนหนึ่งชนิดหรือมากกว่าในนม อย่างไรก็ตาม มีหลายกรณีที่ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถทนต่อนมแพะดิบแทนได้ ข้อมูลทางโภชนาการ ข้อมูลทางโภชนาการของนมแพะและนมวัวแตกต่างกันคือ นมแพะ นมแพะหนึ่งถ้วยประกอบด้วย แคลอรี่- 170 โปรตีน- 9 กรัม ไขมัน- 10 กรัม คาร์โบไฮเดรต- 11 กรัม น้ำตาล- 11 กรัม คอเลสเตอรอล- 25 มิลลิกรัม 10 ประโยชน์ของนมแพะ มาดู 10 ประโยชน์ต่อสุขภาพของนมแพะกัน 1. ดีต่อผิว จากการวิจัยพบว่านมเป็นส่วนประกอบสำคัญในการปรับปรุงสภาพผิว เช่นช่วยลดสิวและสิวหัวดำ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เรียบเนียน และปรับผิวให้ขาวขึ้น 

โพสต์โดย : MaMa MaMa เมื่อ 5 ก.ย. 2566 18:06:41 น. อ่าน 63 ตอบ 0

facebook