Menu

เครื่องปรุงรสสองชนิดจากเอเชียใต้สามารถพบได้ในร้านขายของชำส่วนใหญ่

เครื่องปรุงรสสองชนิดจากเอเชียใต้สามารถพบได้ในร้านขายของชำส่วนใหญ่ ได้แก่ แกงและชัทนีย์ แกงกะหรี่ซึ่งการศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่ามีส่วนช่วยให้สูงวัยอย่างมีสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องร้อนเสมอไป แกงเผ็ดอ่อนๆ อาจเป็นส่วนเสริมที่น่าสนใจของแครอท ข้าว และบรอกโคลีที่ปรุงสุกแล้ว ชัทนีย์มีหลายพันธุ์ และ Fitch-Hilgenberg แนะนำให้อ่านฉลากก่อนซื้อ บางชนิดมี สเต๊กแซลมอน เช่น ชัทนีย์มะม่วง บางชนิดมีโซเดียมในระดับสูง Fitch-Hilgenberg เตือนว่าข้อเสียของเครื่องปรุงรสคือสามารถเพิ่มแคลอรี่ที่ว่างเปล่าในขณะที่ปกปิดรสชาติของอาหารได้ น้ำหมักเป็นวิธีที่ดีในการปรุงรสอาหารแทนที่จะทาซอสหลังปรุงอาหาร ในทำนองเดียวกัน เมื่อโยนสลัดลงในชามขนาดใหญ่พร้อมน้ำสลัดเล็กน้อย รสชาติของผักใบเขียวก็จะเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องเปียกโชกด้วยน้ำสลัดที่มีไขมันและโซเดียมสูง ข้อดีอีกอย่างที่ Fitch-Hilgenberg ตั้งข้อสังเกตก็คือ การใช้ซอสหรือน้ำสลัดเล็กน้อยในห้องครัวมีราคาถูกกว่าการวางขวดบนโต๊ะมาก 

โพสต์โดย : somchry somchry เมื่อ 13 ก.ย. 2566 17:58:12 น. อ่าน 68 ตอบ 0

facebook