Menu

หากต้องการกินปลา คุณสามารถใช้มีดหรือกรรไกรก็ได้

หากต้องการกินปลา คุณสามารถใช้มีดหรือกรรไกรก็ได้ และตัดจากด้านบนของปลาผ่านผิวหนัง ผิวหนังควรยกตัวปลาออกอย่างหมดจด เผยเนื้อปลาที่ชุ่มชื้นและสวยงาม ปลากระจังไทย (ปลาเผา) อร่อยได้ทั้งข้าวเหนียว ข้าวขาว แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกเพียบ! น้ำจิ้มซีฟู้ด ปอกเปลือกกระเทียมประมาณ 15 กลีบ แล้วคว้าพริกขี้หนูสวนมาประมาณ 20 เม็ด (พริกขี้หนูสวนพริกขี้หนูสวน) พริกไทยธรรมดาก็ใช้ได้เช่นกัน โขลกเกลือ กระเทียม และพริก ½ ช้อนชาโดยใช้ครกและสาก ไม่จำเป็นต้องละเอียดมาก ปลาเผาเกลือ แต่ต้องแน่ใจว่าไม่มีชิ้นใหญ่ ในชาม ใส่กระเทียมและพริกโขลก, น้ำมะนาวคั้นสด 6 ช้อนโต๊ะ, น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ลิ้มรสน้ำจิ้มซีฟู้ด จริงๆ แล้ว มันขึ้นอยู่กับคุณว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร แต่คุณอยากให้มันเค็มเล็กน้อย เปรี้ยว และหวานเล็กน้อย หากคุณต้องการเพิ่มอะไรอีกนิดหน่อย ลงมือเลย!

โพสต์โดย : somchry somchry เมื่อ 15 ก.ย. 2566 15:49:34 น. อ่าน 131 ตอบ 0

facebook